13 ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT TRƯỚC KHI CHỐNG THẤM DỘT NHÀ Ở 

Một trong những vấn đề nan giải cho ngôi nhà mà gia chủ thường quan tâm chính là chống thấm dột. Có người tìm đến dịch vụ chống thấm dột ngay từ đầu khi xây nhà, nhưng cũng có người tìm đến khi ngôi nhà bị đe dọa vì thấm dột. Bài chia sẻ này sẽ giải đáp tất tần tật những vấn đề mà gia chủ thường thắc mắc đối với dịch vụ chống thấm dột cho nhà ở, cùng tìm hiểu nhé!.

 

 

   1.Chống thấm dột là gì?

Chống thấm dột là một công đoạn cần thiết trong quá trình thi công nhà ở hoặc công trình lớn nhằm đảm bảo sự bền vững và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Công đoạn này phải được thi công một cách bài bản và đúng quy trình cùng với các vật liệu chống thấm phù hợp cho từng hạng mục chống thấm.Ngoài ra nếu ngôi nhà đang trong giai đoạn cũ, và xuất hiện những hiện tượng thấm dột thì cũng cần phải chống thấm dột từ những vật liệu chống thấm.

hệ thống sản phẩm ứng dụng neotex ứng dụng cho chống thấm

Hệ thống sản phẩm ứng dụng neotex ứng dụng cho chống thấm

Chống thấm dột có nhiều hạng mục khác nhau, tương ứng với từng vị trí bị thấm dột trong nhà như: chống thấm sàn mái, chống thấm tường nhà, chống thấm mái nhà, chống thấm nhà vệ sinh... và mỗi hạng mục này lại có một quy trình chống thấm cụ thể, cùng với những loại nguyên liệu chống thấm thích hợp hoặc dành chuyên biệt cho hạng mục để tạo ra những hiệu quả tốt nhất trong quá trình chống thấm.

   2.Vì sao phải chống thấm dột cho ngôi nhà?

Ngôi nhà luôn luôn là nơi để bạn trở về sau một ngày làm việc vất vả, hoặc sau những chuyến đi thật xa, chính vì vậy bạn luôn muốn ngôi nhà của mình phải thật an toàn và ấm áp. Tuy nhiên bạn không thể biết được ngôi nhà của mình sẽ rạn nứt, thấm dột bất cứ khi nào, chính vì vậy, việc cần phải chống thấm dột cho ngôi nhà là điều hết sức cần thiết và quan trọng nhằm đảm bảo cho ngôi nhà được an toàn và khô ráo.Các đơn vị chống thấm vẫn khuyên bạn một điều rằng: hãy chống thấm cho ngôi nhà của bạn ngay từ lúc đầu để được được phát huy tác dụng và đảm bảo được kết cấu cũng như tính thẩm mỹ.

Đối với những công trình, những khu đô thị đang trong quá trình thi công thì việc chống thấm dột là một công đoạn không thể thiếu trong các hạng mục thi công, nhằm đảm bảo được tính bền vững. Ngày nay, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc không biết cách chống thấm dột như thế nào cho hiệu quả, vì có rất nhiều đơn vị chống thấm có các dịch vụ chống thấm trọn gói cho nhà mới và dịch vụ chống thấm dột cho nhà cũ. Tùy theo trường hợp của bạn là nhà mới đang xây hay nhà cũ mà lựa chọn dịch vụ tương ứng. Các dịch vụ này luôn luôn đi kèm với bảo hành để bạn có thể an tâm sử dụng

   3.Vì sao nhà của tôi bị thấm dột?


Câu hỏi "vì sao nhà của tôi bị thấm dột?" là thắc mắc thường rất hay tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm của internet. Và đáp án của nó được trả lời bằng các ý chính được tổng hợp lại từ tất cả các nguyên nhân thấm dột như sau:

 • Nhà của bạn lúc thi công không sử dụng dịch vụ chống thấm ngay từ đầu, dẫn đến lâu ngày các cơ sở vật chất bị bê tông hóa và thấm dột.
 • Nhà của bạn lúc thi công có sử dụng dịch vụ chống thấm nhưng vẫn bị thấm dột sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân là do đơn vị chống thấm không thực hiện đúng quy trình chống thấm dột hoặc sử dụng các nguyên liệu chống thấm giả, kém chất lượng.
 • Trần mái chịu tác động trực tiếp của khí hậu khắc nghiệt nên thường dễ bị xuống cấp nhanh chóng và thấm dột, nước sẽ theo trần mái xuống nhà gây nên hiện tượng ẩm ướt trong ngôi nhà.
 • Tường nhà cũng là một vị trí chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết nắng mưa, nên dễ trở nên thấm dột.
 • Các vị trí trong ngôi nhà như bồn rửa chén, nhà vệ sinh,... thường ở gần với nước nên cũng dễ ẩm ướt, thấm dột hơn.

Và dù cho nhà bạn đang bị thấm dột vì bất cứ nguyên nhân gì thì bạn cũng nên kịp thời sử dụng dịch vụ chống thấm dột để khắc phục và cứu vãng, nhằm giúp ngôi nhà được khô ráo và an toàn.

=> Xem chi tiết hơn dịch vụ chống thấm dột tại Ánh Phương <= 

   4.Dấu hiệu nhận biết nhà bị thấm dột?


Nhà ở sau một  thời gian dài thường không tránh khỏi hiện tượng bị thấm dột và gây ra nhiều bất tiện cũng như nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy cần phát hiện rõ những dấu hiệu và chống thấm dột sớm sẽ giúp bảo vệ kết cấu công trình. Một số dấu hiệu cho thấy nhà đang có hiện tượng thấm dột được tổng hợp lại như sau:

 • Đối với trần nhà: Khi bạn thấy lớp sơn trần nhà ngả màu ố vàng, xuất hiện nhiều vết rạn chân chim, khi mưa lớn, có nước nhỏ giọt rơi xuống dưới sàn nhà. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới hiện tượng thấm dột trần nhà là do mái hoặc sàn đã cũ, bị nứt, hở hoặc bị đọng nước lâu ngày. Còn đối với nhà ở khu chung cư cao tầng, có thể còn do khu vực nhà vệ sinh, ống thoát nước của các căn hộ ở tầng trên có rò rỉ, hư hỏng. Đây là những báo hiệu cho thấy bạn nên chú ý đến việc chống thấm dột cho nhà.
 • Đối với tường nhà: Khi bạn thấy các lớp sơn của tường nhà trở nên ẩm mốc và bong tróc, vách tường tường hay ẩm ướt và sẫm màu. Nguyên nhân này có thể được hiểu là do tường nhà đã bị tác động trực tiếp từ thời tiết trong một thời gian dài và quá sức chịu đựng. Lúc này bạn nên để tâm đến việc chống thấm dột cho vách tường nhà bạn để không phải gặp nhiều sự cố trong thời gian sắp tới.
 • Đối với điện và nước: Nhà bạn bỗng nhiên gặp những sự cố liên tục về điện và nước. Các ống nước bắt đầu có dấu hiệu mích mẻ, nguồn điện có dấu hiệu chạm mạch thì hãy nghĩ ngay đến việc chống thấm dột cho ngôi nhà của mình để tránh những sự cố gây bất tiện trong lối sinh hoạt và gây nguy hiểm đến tính mạng cho các thành viên.

5.Thời điểm nên áp dụng chống thấm dột cho ngôi nhà?


Việc nắm được những thời điểm chống thấm dột sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn tránh được những rủi ro và bất tiện. Có thể dựa vào những thời điểm bên dưới để áp dụng cho việc sử dụng dịch vụ chống thấm một cách hiệu quả nhất:

 • Thời điểm đang thi công: Dù nhà ở hay các công trình lớn đang thi công, thì việc sử dụng dịch vụ chống thấm dột luôn là một lời khuyên được khuyến khích. "Đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn", chính vì vậy, việc bỏ ra một số tiền để chống thấm dột ngay từ đầu vừa giúp ngôi nhà được bền vững, vừa đảm bảo được kết cấu và tính thẩm mỹ, đồng thời tiết kiệm được chi phí cho những lần sửa chữa về sau.
 • Nhà của bạn đã quá cũ: Khi nhà cũ, chúng ta sẽ gặp nhiều vấn đề, trong đó vấn để thấm dột tại các vị trí trong ngôi nhà luôn gây ra nhiều hậu quả và khiến chúng ta bất an. Hãy sử dụng dịch vụ chống thấm dột tại thời điểm này để cứu vãn ngôi nhà thân yêu và tìm lại sự an toàn trong bạn.
 • Thời điểm trước khi mưa bão tràn về: Ở Việt Nam, thời tiết khá khắc nghiệt, nhất là thời điểm mưa bão tràn về sẽ khiến ngôi nhà tổn hại và hư hao nhiều thứ. Bạn nên dự đoán thời điểm trước mùa mưa bão tại nơi bạn định cư để chống thấm dột cho ngôi nhà tránh hư tổn sau mùa mưa bão.

=> Khi nào nên sử dụng dịch vụ chống thấm dột <

 6.Những sự cố nào khi nhà bị thấm dột?


Khi nhà bị thấm dột chắc chắn sẽ gây cảm giác khó chịu và bất an cho các thành viên trong gia đình, Không chỉ dừng lại ở đó, nhà thấm dột còn gây nhiều sự cố không lường trước được. Chính vì vậy bạn nên biết được mức độ nguy hiểm của việc này để tìm giải pháp chống thấm dột tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Những sự cố khi nhà bị thấm dột có thể kể đến như:

 • Nhiễu nước khiến ngôi nhà bị ẩm ướt: Khi ngôi nhà bị thấm dột, thường xảy ra việc nhiễm nước từ trần nhà và khiến bạn cực kì khó chịu. Nước sẽ liên tục nhiễu với mức độ thấm dột nặng nhẹ của sàn mái và lượng mưa lớn nhỏ của thời tiết. Lúc này bạn sẽ luôn phải xông xáo đi tìm dụng cụ để hứng nước nhiễu và liên tục lau nhà trong tâm thế mệt mỏi.
 • Bong tróc tường gây mất vệ sinh và thẩm mỹ: Khi tường nhà bị thấm dột sẽ có hiện tượng bong tróc các lớp sơn, việc này khiến cho chúng ta liên tục quét dọn. Nhưng không khắc phục được cũng như gây mất thẩm mỹ vì những đốm lổm chỗm trên vách tường. Chưa kể sự việc này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cho gia đình bạn từ lớp sơn cũ và cần phải xử lý chống thấm dột ngay.
 • Sự cố về điện, nước: Đây được xem là sự cố nguy hiểm nhất khi ngôi nhà đang trong tình trạng thấm dột, nhất là đối với các mạch điện bị chạm. Điều này sẽ khiến cho việc sinh hoạt diễn ra vô cùng bất tiện và tính mạng của bạn như đang sống chung với tử thần.

Bạn đang gặp các sự cố này hãy tìm phương pháp xử lý ngay với dịch vụ chống thấm Ánh Phương.

   7.Những vị trí nào cần chống thấm dột? 


Trong số nhiều vị trí của ngôi nhà, sẽ có những vị trí dễ bị thấm dột do ảnh hưởng và tác động trực tiếp của môi trường, thời tiết. Mỗi vị trí này được phân ra thành mỗi hạng mục thi công chống thấm dột và sử dụng một sản phẩm chống thấm chuyên biệt, nhằm đảm bảo được chất lượng thi công và sự bền bỉ của ngôi nhà. Các vị trí thường phải chống thấm dột như:


        7.1.Chống thấm sàn mái

Sàn mái là nơi đầu tiên của ngôi nhà chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết, tác động của nhiệt độ, nắng, gió, mưa. Đồng thời, sàn mái bị sốc nhiệt do mưa nắng đột ngột nên gây ra nứt bê tông, chính vì vậy vị trí này thường sẽ dễ xảy ra tình trạng thấm dột sau một thời gian quá sức chịu đựng. Vậy nên khi thi công, cần chú ý đến việc chống thấm dột cho vị trí quan trọng này để không phải gặp những rủi ro thấm dột về sau. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chống thấm từ các hãng lớn như: chống thấm Sika, chống thấm Neotex,... để đảm bảo sàn mái của mình được bảo vệ vững chắc nhờ lớp phụ gia chống thấm. Các dòng sản phẩm chống thấm cũng thường chia ra nhiều loại, mỗi loại lại phù hợp với một hạng mục chống thấm chuyên biệt.

chống thấm sàn mái

Chống thấm sàn mái

 

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp thi công sàn mái và đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng đều khắc phục được tình trạng chống thấm dột mái sàn.

 • Biện pháp thi công chống thấm sàn mái dùng màng bitum khò nóng.
 • Biện pháp thi công chống thấm sàn mái dùng màng bitum tự dính.
 • Biện pháp thi công chống thấm dùng chất chống thấm polyurethane.
 • Biện pháp thi công chống thấm sàn mái bằng vật liệu chống thấm gốc xi măng.

Và còn nhiều biện pháp thi công chống thấm dột sàn mái khác cũng rất hữu hiệu từ dịch vụ chống thấm, đáp ứng cho sàn mái của bạn được bền vững, an toàn.


          7.2.Chống thấm tường nhà

Hiện tượng tường bị thấm nước trong nhà ở, nhà chung cư hay nhà thông thường luôn là nỗi bận tâm của rất nhiều hộ gia đình. Và nó xuất hiện khá phổ biến mà cách khắc phục thì không dứt điểm. Có rất nhiều thắc mắc như: “Nhà tôi mới xây dựng cách đây 2 năm, vậy mà tường nhà, trần nhà đã bắt đầu có dấu hiệu ngấm nước, ẩm mốc mỗi khi trời mưa thì có hiện tượng dột nhỏ”. Hoặc 1 câu hỏi khác: “Tôi mới mua nhà được hơn một năm nhưng tại sao hiện tại, ban công đã nhếch nhác." Lý do là sau những ngày mưa liên tục, phần tường bao quanh bị ngấm nước, tạo thành các mảng loang lổ, lâu ngày sẽ gây ra các hiện tượng thấm dột. Chính vì vậy việc chống thấm dột cho tường nhà là một công đoạn không thể bỏ qua trong quá trình thi công.

Chống thấm trọn gói tại Ánh Phương

Chống thấm trọn gói tại Ánh Phương

 

Có nhiều phương pháp để chống thấm dột tường nhà hiệu quả từ những vật liệu chống thấm khác nhau có thể kể đến như:

 • Sử dụng phụ gia chống thấm
 • Sử dụng sơn chống thấm
 • Sử dụng chất chống thấm

Và dù áp dụng phương pháp nào đi nữa, cũng hãy đảm bảo các sản phẩm chống thấm dột có thể đáp ứng được các tiêu chí:

 • Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao, chịu đựng được nhiệt.
 • Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao.
 • Không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho người thi công và sử dụng.

          7.3.Chống thấm nhà vệ sinh

Trong thực tế, vấn đề nhà vệ sinh mà đặc biệt là sàn nhà vệ sinh bị thấm dột không phải là điều hiếm gặp. Bởi lẽ ngay từ khâu thiết kế thi công cho đến các hoạt động sử dụng nhà vệ sinh chúng đều mang đến những nguy cơ khiến công trình này bị thấm ẩm. Đây là bộ phận gần nhất với hệ thống đường ống cấp thoát nước, nên thường đối mặt với nguy cơ nước rò rỉ, thấm ngược xuyên tường, xuyên sàn. Cùng với các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước. Việc tiếp xúc và chịu tác động thường xuyên này dễ dẫn đến thấm dột, và gây đến rất nhiều phiền toái trong lối sinh hoạt thường nhật cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy nhà vệ sinh cũng là một hạng mục cần được sử dụng dịch vụ chống thấm dột ngay từ khi công trình, nhà ở đang thi công.

Chống thấm nhà vệ sinh tại Ánh Phương

Chống thấm nhà vệ sinh tại Ánh Phương

 

Ở hạng mục này, các phương pháp thi công chống thấm cũng khá đa dạng, nhưng chung quy vẫn phải đảm bảo được các tiêu chí:

 • Chịu được độ ẩm cao.
 • Tăng khả năng chống thấm, độ bền của bê tông.
 • Tạo ra lớp chống thấm kín liên tục, không phân tách lớp.

Và dù thi công với phương pháp nào, việc chống thấm dột cũng cần phải thật tỉ mỉ, từ việc trộn hóa chất cho đúng tỉ lệ cho đến việc quét xử lý hóa chất trên sàn thì mới tạo ra được hiệu quả chất lượng.

          7.4.Chống thấm tầng hầm

Khác với những hạng mục chống thấm dột khác, tầng hầm là hạng mục nằm ngầm dưới đất và chịu tác động bởi những mạch nước ngầm, nâng đỡ tải trọng công trình,… Đây được xem là một khu vực thi công khó khăn, thời gian dài, cùng nhiều vấn đề phức tạp dễ nảy sinh. Do tầng hầm thường liên quan đến móng, đài, cột, sức bền và độ thẩm thấu của nước trong bê tông nên chi phí cho việc chống thấm tầng hầm cũng khá cao. Các đơn vị chống thấm khuyên các chủ thầu công trình nên sử dụng dịch vụ chống thấm dột tầng hầm ngay từ đầu để tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được sự an toàn. Có nhiều nguyên nhân gây ra thấm dột ở tầng hầm, phổ biến nhất thì thấm thường xảy ra tại mạch ngừng khi đổ bê tông, lỗ bu lông, đường ống kỹ thuật xuyên qua tường và đáy. Tầng hầm bị lún nứt vì nền yếu cũng là trường hợp thường gặp. Có một số trường hợp là lỗi thiết kế không đúng độ dày bê tông cốt thép. Công nhân thi công không kỹ tạo ra nhiều mạch mao dẫn, sau một thời gian tạo điều kiện nước thẩm thấu vào trong nhà.

Xử lý chống thấm tầng hầm tại Ánh Phương

Xử lý chống thấm tầng hầm tại Ánh Phương

 

Bạn có thể nâng cao khả năng chống thấm dột của vật liệu thi công tầng hầm bằng cách:

 • Trám bít các lỗ rò rỉ, cổ ống, lỗ xuyên sàn.
 • Chống thấm thẩm thấu để điền đầy các khe, lỗ, khuyết tật, mao rỗng trong kết cấu.
 • Phối trộn bê tông với các phụ gia chống thấm, vữa không co ngót,... trước khi thi công.
 • Thi công chống thấm các mạch ngừng, các góc cạnh của tầng hầm.
 • Chống thấm bổ sung bảo vệ kết cấu theo phương pháp chống thấm thuận hoặc ngược.

Lưu ý cho hạng mục chống thấm dột này là tuyệt đối không dùng các dòng vật liệu gốc Latex để chống thấm tầng hầm.

          7.5.Chống thấm bể nước

Trong các hạng mục trong nhà, bể nước là nơi không thể thiếu, giúp cung cấp nước sinh hoạt hằng ngày. Vị trí của bể nước thường được đặt trên sân thượng, hay các khoảng trống trong nhà. Là bể nước nên phải thường xuyên tiếp xúc với nước, nếu quá trình thi công nơi chứa bể nước không đúng kỹ thuật sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ nước. Việc chống thấm dột cho bể nước là điều vô cùng cần thiết, nhưng nhiều người thường bỏ qua.
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột ở bể nước như: 

 • Do chất lượng thi công tại khe co giãn, tại mạch ngừng không tốt.
 • Bê tông bị rỗ vì không được kiểm soát chặt chẽ về kỹ thuật.
 • Không để khe co giãn mạch ngừng khi thi công bê tông tường có chiều dày lớn.
 • Bể nước bị nứt do các tác nhân vật lí chấn động của phương tiện đi lại xung quanh công trình.
 • Lớp vật liệu chống thấm lâu ngày đã bị hư hỏng.
 • Và rất nhiều nguyên nhân khác

Việc rò rỉ là không thể tránh khỏi, để tránh ảnh hưởng đến ngôi nhà thì chống thấm dột cho khu vực bể nước là rất cần thiết. Khi chống thấm bể nước ngay từ đầu, đúng kỹ thuật sẽ tránh mất thời gian sửa chữa, vô cùng bất tiện. Ngoài ra, chống thấm cho bể nước còn giúp bảo vệ nguồn nước sạch, tránh rò rỉ gây thiệt hại về kinh phí với nhà ở thành phố lớn. 

=> Đăng ký để được chuyên gia tư vấn ngay <=

   8.Có thể tự xử lý, chống thấm cho ngôi nhà được không?


Nhiều gia chủ sau khi tìm hiểu về dịch vụ chống thấm dột thì muốn tự mình sửa chữa ngôi nhà, nhằm tiết kiệm chi phí. Đây là điều vô cùng dễ hiểu, bạn có thể tự tay xử lý, chống thấm cho ngôi nhà của mình với trường hợp:

 • Có kinh nghiệm, am hiểu về kỹ thuật chống thấm và có công cụ hỗ trợ phù hợp. Vì để chống thấm cho ngôi nhà bạn cần phải thi công rất nhiều bước cũng như pha trộn các nguyên vật liệu. Chưa kể với trường hợp khu vực chống thấm bị hư hỏng, ẩm mốc nghiêm trọng cần phải xử lý.
 • Khu vực cần chống thấm bị thấm dột nhẹ, tức là bạn phát hiện sớm với các vết nứt nhẹ, chưa có dấu hiệu ẩm mốc. Lúc này các thao tác sẽ rất đơn giản và bạn có thể tự chống thấm dột cho ngôi nhà của mình.
 • Nếu bạn không có kinh nghiệm về chống thấm nhà ở, mà tình trạng lại vô cùng nghiêm trọng thì tốt nhất nên nhờ đến dịch vụ chống thấm. Vì nếu bạn áp dụng không đúng kỹ thuật thì chắc chắn khu vực đó sau khi chống thấm vẫn bị thấm dột trở lại. Thậm chí, nhiều trường hợp tình trạng còn nghiêm trọng hơn rất nhiều so với ban đầu. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định tự mình chống thấm cho ngôi nhà hay nhờ đến dịch vụ nhé.

   9.Cần chuẩn bị những gì trước khi chọn dịch vụ chống thấm dột?


Để xử lý tình trạng thấm dột của ngôi nhà hoặc chuẩn bị cho ngôi nhà mới gia chủ thường phân vân trong khâu chuẩn bị. Trước khi chọn dịch vụ chống thấm dột bạn nên có sự chuẩn bị như:

 • Tìm hiểu thông tin về chống thấm dột nhà ở để có thể làm việc với các chuyên viên chống thấm. Điều này sẽ giúp bạn rà soát, kiểm tra chất lượng công trình tốt hơn nhằm tránh hư hỏng về sau. Việc này cũng giúp bạn đánh giá đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm có uy tín hay không để quyết định lựa chọn.
 • Xem xét tình trạng thấm dột: Trước khi gọi đơn vị thi công thì gia chủ cũng nên xem xét thật kỹ tình trạng khu vực bị thấm dột. Sau đó, bạn có thể gọi đến nhiều đơn vị khác nhau để nhận tư vấn cũng như báo giá. Từ đó, bạn dễ dàng so sánh các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột với nhau trước khi lựa chọn.

Ngoài những chuẩn bị trên bạn có thể xử lý khu vực bị thấm dột, loại bỏ rong rêu, ẩm mốc nếu có. Đồng thời, nên dọn dẹp xung quanh để có không gian rộng rãi cho nhân viên đến thi công. Đây chính là những điều vô cùng quan trọng mà người dùng nên chú ý trước khi tìm đến dịch vụ chống thấm dột.

   10.Những vật liệu chống thấm nào thường được sử dụng? 

          10.1.Sơn chống thấm

Trước khi thi công chống thấm dột cho bất kỳ công trình nào việc chuẩn bị nguyên, vật liệu phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Trong đó, sơn chống thấm là dòng sản phẩm đơn giản và phổ biến nhất không thể thiếu. Trên thị trường có rất nhiều dòng sơn chống thấm khác nhau để người dùng có thể lựa chọn như:

 • Sơn chống thấm Neotex: Đây là dòng sơn chống thấm đến từ Hy Lạp, được đánh giá cao về chất lượng cũng như an toàn cho sức khỏe. Người dùng cũng nên tìm hiểu vì sao nên chọn sơn Neotex cho ngôi nhà của mình.
 • Sơn chống thấm Sika: Nhắc đến sơn chống thấm thì không thể nào bỏ qua thương hiệu Sika được sản xuất từ tập đoàn Sika AG, Thụy Sĩ. Với tính năng phù hợp với mọi công trình, nên có thể dùng cho nhiều hạng mục.
 • Sơn chống thấm ATP: Sơn ATP là dòng sơn được sản xuất từ các nguyên vật liệu nhập khẩu từ Thái Lan và các nước Châu  u. Người dùng có thể dễ dàng chọn sơn chống thấm dột cho nội ngoại thất nhanh chóng.
 • Sơn chống thấm Dulux: Chắc hẳn, đây là dòng sơn mà bất kỳ ai cũng đã từng nghe qua, xuất hiện trên nhiều quảng cáo. Dòng sơn nổi tiếng của tập đoàn ICI, tạo ra bề mặt đanh, chắc và phổ biến chống thấm dột cho nhà ở.

Chống thấm neotex có rất nhiều loại khác nhau

Chống thấm neotex có rất nhiều loại khác nhau

 

Mỗi dòng sơn đều có những ưu điểm riêng tùy theo tình trạng, nhu cầu mà chọn sơn chống thấm ngoài trời cho phù hợp nhất. 

=> Chi tiết sơn chống thấm Sika, chống thấm Neotex<=

          10.2.Keo chống thấm

Ngoài sơn chống thấm thì keo chống thấm cũng là nguyên vật liệu khá phổ biến mà người dùng cũng nên biết. Keo chống thấm dột có vai trò định hình trong nhiều hạng mục đặc thù, những trường hợp phải dùng keo chống thấm như:

 • Trám bít vết nứt trên bề mặt trần mái nhà bê tông.
 • Chống thấm khe nứt trên bề mặt tường nhà.
 • Chống thấm vết nứt mái, xử lý mối hở, mối bắt vít bị hoen gỉ, điểm tiếp giáp mái tôn,…
 • Dán các khe nứt sàn gỗ, cửa sổ,…
 • Xử lý các mối hở của thanh sắt hoặc các kim loại.
 • Một số trường hợp sử dụng keo chống thấm dột khác.

Keo chống thấm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và người dùng dễ nhầm lẫn với băng keo chống thấm. Những loại keo chống thấm dột thường dùng như: Keo chống thấm AS – 4001SG, Keo chống thấm Neomax 820, Keo chống thấm Silicone,...
Việc tham khảo các nguyên vật liệu, keo chống thấm dột sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn. Từ đó, có thể tự chống thấm nếu trường hợp bị thấm dột nhẹ hoặc kiểm tra khi chọn đơn vị thi công.

          10.3.Xi măng chống thấm

Các nguyên liệu được sử dụng trong chống thấm dột ngày càng đa dạng không chỉ có sơn mà còn có xi măng chống thấm. Đây là chất chống thấm pha xi măng nhằm tạo sự liên kết với tường nơi cần chống thấm. Vì kết cấu tường và sàn được cấu tạo chủ yếu từ xi măng, hồ vữa, bản chất là các muối vô cơ ở dạng rắn. Nên khi pha xi măng với chất chống thấm giúp gắn chặt vào bề mặt nhờ tính tương đồng. 
Ưu điểm khi sử dụng xi măng chống thấm:

 • Ngăn chặn sự thấm nước từ ngoài vào, với độ bền cao.
 • Sản phẩm có khả năng chịu mài mòn, chịu nước mặn, kháng kiềm cao, độ đàn hồi tốt, chống rạn nứt.
 • Không chứa các hóa chất độc hại, bảo vệ môi trường, an toàn cho người thi công và sử dụng.
 • Dạng lỏng dễ thấm thấu vào sâu trong lớp bê tông và áp dụng được trên nhiều kết cấu và bề mặt khác nhau.
 • Phương pháp thi công đơn giản, đạt hiệu quả chống thấm tối ưu và tiết kiệm chi phí.

Nhờ mang lại nhiều ưu điểm, hiệu quả cao mà xi măng chống thấm dột ngày càng được sử dụng trong nhiều công trình. Vật liệu này không chỉ dùng được trong nhà ở mà còn các công trình lớn khác.

          10.4.Vật liệu chống thấm khác

Ngoài những vật liệu chống thấm dột trên còn có rất nhiều vật liệu khác như:

 • Màng chống thấm: Thay vì phải sơn nhiều lớp thì nhiều hạng mục công trình bạn có thể sử dụng màng chống thấm. Màng chống thấm cũng có nhiều loại là màng chống thấm khò nóng và màng chống thấm tự dính. Màng chống thấm giúp bịt kín các khe hở, thi công nhanh chóng và khả năng chống thấm dột tốt.
 • Phụ gia chống thấm: Đây là những nguyên vật liệu được thêm vào với sơn chống thấm, vữa chống thấm để tăng hiệu quả chống thấm dột. 
 • Vật liệu chống nóng: Ngoài chống thấm thì nhiều công trình còn muốn xử lý nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt cho ngôi nhà. Lúc này các vật liệu chống nóng được ưu tiên sử dụng, thường là các lớp xốp cách nhiệt. Vật liệu chống nóng không chỉ giúp tường nhà không hấp thụ nhiệt mà còn chống thấm, bảo vệ tường và sàn rất tốt.

Bên cạnh những nguyên vật liệu chống thấm dột thường thấy trên thì còn rất nhiều nhóm khác. Đó có thể là nguyên vật liệu chuyên biệt dành cho ngành chống thấm mà các chuyên gia sử dụng để tăng thêm hiệu quả chống thấm cho công trình xây dựng.

Sika Latex một trong những vật liệu chống thấm được đánh giá cao

Sika Latex một trong những vật liệu chống thấm được đánh giá cao

 

   11.Quy trình chống thấm chuyên nghiệp?


Chống thấm dột cho nhà ở là công đoạn vô cùng cần thiết, đặc biệt gia chủ nên nắm được quy trình chống thấm chuyên nghiệp là như thế nào.

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin: Khi gia chủ liên lạc với các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm thì nhân viên sẽ lưu lại thông tin bạn cung cấp.
 • Bước 2: Khảo sát và tư vấn trực tiếp: Sau khi nhận được thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm sẽ tìm đến nhà của bạn để khảo sát. Trong quá trình khảo sát chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn cách chọn giải pháp phù hợp với tình trạng ngôi nhà của bạn.
 • Bước 3: Báo giá, triển khai công việc: Sau khi chấp nhận giải pháp được tư vấn đơn vị thi công sẽ tiến hành lên kế hoạch, hợp đồng cũng như báo giá chi tiết. Nếu bạn đồng ý thì đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột sẽ tiến hành thi công.
 • Bước 4: Nghiệm thu và thanh toán: Sau khi công trình hoàn thành đơn vị thi công sẽ báo cho gia chủ và bạn tiến hành nghiệm thu công trình. Dựa vào bảng hợp đồng, kế hoạch gia chủ sẽ đánh giá công trình đã tốt hay còn sửa chữa không và cuối cùng là thanh toán toàn bộ chi phí.
 • Bước 5: Bảo hành, bảo dưỡng: Sau khi thi công và đưa vào hoạt động đơn vị thi công sẽ phải bảo hành, bảo dưỡng công trình thường xuyên.

    12.Cách đánh giá đơn vị chống thấm dột uy tín?


Hiện nay, chống thấm dột cho ngôi nhà ngày càng được quan tâm nhiều hơn, giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo tính thẩm mỹ. Vì vậy, các đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm xuất hiện nhiều nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Bạn nên đặt ra các tiêu chí để lựa chọn như:

 • Thông tin rõ ràng: Một đơn vị chống thấm uy tín phải có thông tin rõ ràng như: Địa chỉ, mã số thuế, số điện thoại, website, Fanpage,... để khách hàng có thể liên lạc khi cần thiết.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp: Nhân viên kỹ thuật phải có tay nghề cao, được đào tạo bài bản với nhiều năm kinh nghiệm cùng nhiều chứng nhận, bằng cấp.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp: Ngay trong giai đoạn tư vấn bạn cũng có thể đánh giá đơn vị đó có chuyên nghiệp hay không. Đồng thời, tham khảo quy trình làm việc cũng như các dịch vụ mà đơn vị đó cung cấp.
 • Khách hàng đã thực hiện: Đây là cách đánh giá chính xác nhất bằng cách tham khảo khách hàng mà đơn vị đó đã thực hiện có những phản hồi như thế nào. Nếu khách hàng phản hồi tốt, hình ảnh thực tế, có video cụ thể thì bạn nên lựa chọn và ngược lại.

Trên đây là những tiêu chí cơ bản nhất giúp bạn đánh giá được đâu là đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm dột uy tín nhất.

   13.Tại sao nên sử dụng dịch vụ chống thấm trọn gói Ánh Phương?


Khi ngôi nhà xuất hiện hiện tượng thấm dột gia chủ thường sẽ tìm người thợ mà mình quen biết là chính. Đồng thời, gia chủ cũng khá e ngại khi tìm đến dịch vụ chống thấm trọn gói, nhưng điều này có thể làm cho ngôi nhà của bạn xuống cấp nghiêm trọng hơn. 

Dịch vụ chống thấm trọn gói tại Ánh Phương

 

Việc lựa chọn dịch vụ chống thấm dột trọn gói Ánh Phương sẽ mang lại:

 • Loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây ra hiện tượng thấm dột, đồng thời đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.
 • Chống thấm dột toàn diện cho nhiều hạng mục như: chống thấm sàn mái, chống thấm trần nhà, chống thấm tầng hầm, chống thấm sàn vệ sinh,...
 • Sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Neotex, Sika, APT, Bumatech, Lemax,....
 • Tiết kiệm chi phí nhờ thi công trọn gói nên giúp bảo vệ ngôi nhà một cách toàn diện. Từ đó, gia chủ tiết kiệm được chi phí sửa chữa hằng năm, chi phí điện năng, nước trong gia đình.

Ánh Phương với:

 • Với hơn 5 năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm, thi công hơn 30 công trình lớn tại Quảng Ngãi. Chúng tôi tự tin sẽ giải quyết được mọi vấn đề chống thấm dột cho ngôi nhà của bạn.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản từ các khóa học huấn luyện chống thấm. Chúng tôi cam kết thi công đúng quy trình, đúng kỹ thuật giúp nâng cao tuổi thọ công trình.
 • Chế độ bảo hành từ 2-10 năm, mang lại sự yên tâm và sẵn sàng khắc phục nhanh chóng các sự cố xảy ra sau khi sử dụng dịch vụ chống thấm dột.

Khách hàng nói về dịch vụ chống thấm Ánh Phương

 

=>Tìm hiểu kỹ hơn dịch vụ chống thấm trọn gói tại Ánh Phương<=

Ánh Phương - Dịch vụ chống thấm với cam kết an toàn cao nhất cho công trình của bạn.

CTY TNHH MTV XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI ÁNH PHƯƠNG
Địa chỉ: 07 Hai Bà Trưng, Phường Lê Hồng Phong, Tp. Quảng Ngãi
Điện thoại: 0947 914 814
Email: anhphuong.sika@gmail.com
Website: https://chongthamquangngai.com/